Phân biệt các loại thịt heo muối Iberico

31/12/2021

Phân biệt các loại thịt heo muối Iberico

Có 3 cách đặc trưng để phân biệt thịt heo muối iberico:

Qua nhãn sản phẩm

  • Trên nhãn hiệu sản phẩm thịt heo muối Iberico chính hãng phải thể hiện đủ ít nhất 3 tiêu chí sau:

Con giống phải là 100% Heo Mẹ Iberico

Nhãn dán trên hình ghi tên Iberico hoặc Jamon iberico, hoặc nhãn hiệu khác buộc chứa tên iberico

Mỗi chân đùi có chứa các nhãn thể hiện các màu Đen, Đỏ, Xanh, Trắng.

Phân biệt các loại thịt heo muối Iberico – EL FLAMICO

  • Heo đen Iberico phân cấp muối và con giống thành 4 nhãn chính:

Nhãn Đen (Bellota Pure Iberico):

100% con giống Iberico thuần chủng

Đạt điều kiện muối từ 36 – trên 48 tháng

Thức ăn chính là 100% hạt dẻ dồi, chăn thả tự nhiên.

 

Nhãn Đỏ (Bellota):

50-70% con giống heo.

Đạt điều kiện muối trên 36 tháng

Thức ăn chính là hạt dẻ sồi, chăn thả tự nhiên

 

Nhãn Xanh (Cebo de Campo):

50% con giống Iberico

Đạt điều kiện muối từ 24-36 tháng

Thức ăn chính là hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc, chăn thả tự nhiên

 

Nhãn Trắng (Cebo):

50% con giống Iberico

Đạt điều kiện muối trên 24 tháng

Thức ăn chính là hạt dẻ sồi, thảo mộc và ngũ cốc.

 

  • Quy định về phần trăm con giống Iberico:

100%: 100% giống Iberico mẹ + 100% giống Iberico bố

75%: 100% con giống Iberico mẹ + 50% giống Iberico bố

50%: 100% con giống Iberico mẹ + Heo Duroc của Mỹ.

Qua màu sắc:

Điều kiện đầu tiên: Màu sắc bên ngoài của chiếc đùi thịt heo muối Iberico (móng đen sẽ quy định một con heo chính hiệu Iberico, ngoài ra màu khác thì đều không phải).

Qua hương vị:

Thời gian ủ muối lâu hơn và chất lượng con giống tốt hơn sẽ tạo ra hương vị đậm đà và vị thơm hơn, khác hẳn với thịt heo muối trắng bình thường muối nhạt, mùi vị sẽ không ra vị muối đậm đà.

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: