-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Phân biệt các loại thịt heo muối Iberico
31/12/2021
Phân biệt các loại thịt heo muối Iberico
Có 3 cách đặc trưng để phân biệt thịt heo muối iberico:
Qua nhãn sản phẩm
- Trên nhãn hiệu sản phẩm thịt heo muối Iberico chính hãng phải thể hiện đủ ít nhất 3 tiêu chí sau:
Con giống phải là 100% Heo Mẹ Iberico
Nhãn dán trên hình ghi tên Iberico hoặc Jamon iberico, hoặc nhãn hiệu khác buộc chứa tên iberico
Mỗi chân đùi có chứa các nhãn thể hiện các màu Đen, Đỏ, Xanh, Trắng.
- Heo đen Iberico phân cấp muối và con giống thành 4 nhãn chính:
Nhãn Đen (Bellota Pure Iberico):
100% con giống Iberico thuần chủng
Đạt điều kiện muối từ 36 – trên 48 tháng
Thức ăn chính là 100% hạt dẻ dồi, chăn thả tự nhiên.
Nhãn Đỏ (Bellota):
50-70% con giống heo.
Đạt điều kiện muối trên 36 tháng
Thức ăn chính là hạt dẻ sồi, chăn thả tự nhiên
Nhãn Xanh (Cebo de Campo):
50% con giống Iberico
Đạt điều kiện muối từ 24-36 tháng
Thức ăn chính là hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc, chăn thả tự nhiên
Nhãn Trắng (Cebo):
50% con giống Iberico
Đạt điều kiện muối trên 24 tháng
Thức ăn chính là hạt dẻ sồi, thảo mộc và ngũ cốc.
- Quy định về phần trăm con giống Iberico:
100%: 100% giống Iberico mẹ + 100% giống Iberico bố
75%: 100% con giống Iberico mẹ + 50% giống Iberico bố
50%: 100% con giống Iberico mẹ + Heo Duroc của Mỹ.
Qua màu sắc:
Điều kiện đầu tiên: Màu sắc bên ngoài của chiếc đùi thịt heo muối Iberico (móng đen sẽ quy định một con heo chính hiệu Iberico, ngoài ra màu khác thì đều không phải).
Qua hương vị:
Thời gian ủ muối lâu hơn và chất lượng con giống tốt hơn sẽ tạo ra hương vị đậm đà và vị thơm hơn, khác hẳn với thịt heo muối trắng bình thường muối nhạt, mùi vị sẽ không ra vị muối đậm đà.